12 Doanh nghiệp Thủy sản tham gia Ngày hội Hướng nghiệp và tuyển dụng 2022 tại Viện Nuôi trồng Thủy sản – Đại học Nha Trang

• 04-07-2022
  • Hợp tác đối ngoại

Nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội gặp gỡ, tiếp cận với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà tuyển dụng trực tiếp giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu và phỏng vấn tuyển dụng, ngày 30/6/2022, Viện NTTS đã tổ chức tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp và tuyển dụng năm 2022.

Tham dự Ngày hội có 12 Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực thủy sản bao gồm: Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh Vật Thăng Long, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Công ty TNHH Tongwei Việt Nam, Công ty TNHH Tongwei Thiên Bang, Công ty TNHH Tongwei Hải Dương, Công ty TNHH thuốc Thú y Thủy sản Sagophar, Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Evergreen Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vland TP. HCM., Công ty Cổ phần Nanovet Miền Nam, Công ty TNHH Uni-President, Công ty TNHH Phát triển Khoa học quốc tế Trường Sinh và Công ty TNHH Gromax.

Về phía Viện NTTS, có TS. Nguyễn Tấn Sỹ – Phó Viện Trưởng, các thầy Trưởng Bộ môn cùng các giảng viên và hơn 300 sinh viên của Viện, trong đó có gần 100 sinh viên khóa 60 – chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Ngoài ra, tham dự Ngày hội còn có các cán bộ, giảng viên và sinh viên của Viện Công nghệ sinh học và môi trường.

Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Tấn Sỹ đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp trong việc gắn kết với Viện NTTS trong hoạt động đào tạo, hỗ trợ các chính sách khuyến khích học tập cho sinh viên, đặc biệt là sự hỗ trợ sinh viên đi thực tế, thực tập tại doanh nghiệp và tiếp nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp làm việc tại doanh nghiệp.

Tiếp theo chương trình là phần giới thiệu của các Doanh nghiệp. Nhân sự kiện này, các Doanh nghiệp đã đóng góp cho quỹ khuyến học của Viện NTTS với tổng số tiền gần 400 triệu đồng. Viện NTTS cũng đã trích quỹ Khuyến học để trao 25 suất học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia phong trào Đoàn – Hội và những sinh viên có hoàn hoàn khó khăn vươn lên trong học tập.

Chiều cùng ngày, các Doanh nghiệp đã có buổi phỏng vấn tuyển dụng tại Viện NTTS. Năm 2022, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng hơn 350 nhân sự cho các vị trí như: Nhân viên kinh doanh, Nhân viên kỹ thuật thị trường, Nhân viên kỹ thuật trại tôm giống, Nhân viên đại diện thương mại kỹ thuật.

Đưa tin: Mai Như Thủy

Cán bộ, Giảng viên và Sinh viên Viện Nuôi trồng thủy sản tham dự Hội nghị Khoa học trẻ toàn quốc ngành Thủy sản lần thứ 11