Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm với Tập đoàn Việt Úc

• 27-12-2021

Trong nội dung Học phần Sản xuất giống và nuôi giáp xác, để tạo điều kiện cho sinh viên K61 NTTS tiếp cận với kinh nghiệm sản xuất thực tiễn, sáng ngày 19/12/2021, TS. Lục Minh Diệp đã phối hợp với ThS. Trình Trung Phi – Giám đốc Kỹ thuật Tập đoàn Việt Úc để chia sẻ kinh nghiệm.

Giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nuôi tôm với Tập đoàn Việt Úc

Buổi giao lưu diễn ra từ 8h30 – 12h15, qua hình thức trực tuyến (Zoom), thu hút đông đảo sinh viên tham dự. GĐKT Trình Trung Phi đã chia sẻ về Hiện trạng nghề sản xuất giống và nuôi tôm thẻ chân trắng, thành tựu, khó khăn, định hướng cũng như các Giải pháp công nghệ tiên tiến, hiệu quả của tập đoàn, đặc biệt là chương trình lai chọn tạo giống sạch bệnh và công nghệ nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà màng. Sau khi nghe trình bày, sinh viên 61 NTTS đã đặt nhiều câu hỏi liên quan và được TGĐ KT Trình Trung Phi giải đáp đầy đủ.

Qua hơn 20 năm phát triển, Tập đoàn Việt Úc luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về sản xuất tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh. Từ năm 2016, Tập đoàn Việt Úc đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Nha Trang với ba trọng tâm chiến lược là Đào tạo, Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ. Qua 5 năm hợp tác, nhiều hoạt động giữa hai bên đã được triển khai một cách thiết thực, hiệu quả.

Link video giao lưu

Kỳ 2: Nuôi biển xa bờ thời công nghệ
Kết quả hoạt động của Trại nuôi trồng thủy sản thực nghiệm nước mặn Cam Ranh (giai đoạn 2015 – 2021)

Bài viết tiếp theo