Viện Nuôi trồng thủy sản ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung

• 02-08-2022
  • Hợp tác đối ngoại

Ngày 30/7/2022, tại Trường Đại học Nha Trang đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác chiến lược giữa Viện Nuôi trồng thủy sản và Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung. Tham dự buổi lễ, phía công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung có Ông Đặng Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐQT – Phó Tổng Giám đốc điều hành cùng Ban Lãnh đạo công ty; phía Viện NTTS có TS. Nguyễn Tấn Sỹ - Phó Viện Trưởng, PGS.TS Phạm Quốc Hùng – nguyên Viện Trưởng cùng các giảng viên và sinh viên của Viện.

Viện NTTS đã có giao lưu và hợp tác với Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung từ nhiều năm qua. Lễ ký kết hợp tác chiến lược lần này là bước tiến lớn trong quan hệ hợp tác giữa hai bên. Các nội dung hợp tác đã được ký kết dựa trên nhu cầu thực tiễn của hai bên, bao gồm: hợp tác xây dựng các chương trình, dự án, đề án, đề tài; Viện Nuôi trồng thuỷ sản cung cấp chương trình đào tạo, chia sẻ thông tin khoa học, cung cấp nguồn nhân lực cho nhu cầu tuyển dụng của công ty, giới thiệu chuyên gia tham gia dự án nghiên cứu khoa học do công ty đề xuất; xây dựng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và cấp chứng chỉ đào tạo ở các trình độ theo đề nghị của công ty...; Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung hỗ trợ Viện NTTS về việc tiếp nhận sinh viên thực tập, tham quan, tuyển dụng nhân sự; đặt hàng nghiên cứu, thử nghiệm, mô hình nuôi; hỗ trợ kinh phí cho hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Viện...

Nhằm hiện thực hóa nội dung hợp tác đã được ký kết, một trong những hoạt động đầu tiên mà hai bên sẽ triển khai sau Lễ Ký kết hợp tác đó là: khai giảng Lớp đào tạo ngắn hạn về kỹ thuật sản xuất giống tôm he cho Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung, diễn ra vào ngày 05/8/2022, với sự tham gia giảng dạy của 9 cán bộ, giảng viên của Viện NTTS.

Ngoài ra, nhân Lễ ký kết hợp tác, Công ty TNHH Đầu tư thủy sản Nam Miền Trung đã trao 5 suất Học bổng cho sinh viên của Viện NTTS – Trường Đại Học  Nha Trang.

Đưa tin: Mai Như Thủy

Đội Sinh viên tình nguyện Viện Nuôi trồng Thủy sản mang “Mùa Hè Yêu Thương” đến với các em học sinh Trường Tiểu học Phước Tân A , thôn Ma Ty, xã Phước Tân, Huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận