Bộ môn nuôi thủy sản nước ngọt tổ chức sinh hoạt học thuật tháng 4
Phạm Phương Linh
Ba báo cáo viên là cô Trương Thị Bích Hồng, thầy Phùng Thế Trung và cô Phạm Phương Linh đã chia sẻ những vấn đề học thuật mang tính thời sự và có giá trị về mặt khoa học cũng như ứng dụng.
Trùn chỉ là một loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng rộng rãi trong các mô hình nuôi nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay, loại thức ăn này chủ yếu được khai thác từ tự nhiên. Vì vậy, việc nghiên cứu các đặc điểm sinh học và thử nghiệm nuôi sinh khối đối tượng này được xem là một hướng đi đáng chú ý trong nuôi trồng thủy sản. Nội dung này là một phần liên quan đến đề tài cấp Bộ mà cô Hồng đang làm chủ nhiệm.
Trong báo cáo của mình thầy Trung tổng quan tình hình Nuôi thủy sản và kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của tỉnh Khánh Hòa. Biến đổi khí hậu với nuôi trồng thủy sản là một chủ đề có tính thời sự và có ý nghĩa thực tiễn cao đặc biệt là khi tập trung vào các địa phương tỉnh Khánh Hòa. Tổng quan này có ý nghĩa mở ra những ý tưởng mới cho những đề xuất nghiên cứu kết hợp với tỉnh trong tương lai.
Cuối cùng, cô Linh chia sẻ thông tin từ một tổng quan về chất lượng trứng và tinh trùng của các tác giả người Pháp. Bài tổng quan đã cung cấp những hiểu biết sâu về mức độ phân tử và tế bào giúp đánh giá chất lượng trứng và chất lượng tinh trùng ở cá phục vụ cho các nghiên cứu về sinh học sinh sản trên nhóm đối tượng này.
Buổi sinh hoạt học thuật đã kết thúc lúc 11h15 phút cùng ngày.