Viện Nuôi trồng Thủy sản tiếp tục tổ chức nghiệm thu các chuyên đề thuộc hai dự án trọng điểm cấp Nhà nước
Dự án 1: Hoàn thiện công nghệ sản thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông (Panulirus ornatus) và tôm hùm xanh (Panulirus homarus). Mã số: KC.06.DA05/11-15 do PGS. TS. Lại Văn Hùng làm chủ nhiệm với 02 chuyên đề:
Chuyên đề 1: Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ phối trộn nguyên liệu, tạo viên và sấy khô trong sản xuất thức ăn cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh.
Chuyên đề 2: Phân tích, đánh giá chất lượng (đặc tính cơ, lý, hoá, vi sinh) các loại sản phẩm thức ăn nuôi tôm hùm từ các quy trình công nghệ đã được hoàn thiện.
PGS. TS. Lại Văn Hùng bảo vệ các chuyên đề trước Hội đồng
Dự án 2: Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá chim vây vàng (Trachinotus blochii). Mã số: KC.06.DA20/11-15 do ThS. Ngô Văn Mạnh làm chủ nhiệm với 02 chuyên đề:
Chuyên đề 1: Nghiên cứu nhu cầu vitamin B6 và D3 của cá chim vây vàng giai đoạn giống.
Chuyên đề 2: Nghiên cứu nhu cầu chất khoáng Zn và Se của cá chim vây vàng giai đoạn giống.
ThS. Ngô Văn Mạnh bảo vệ các chuyên đề trước Hội đồng
Nhìn chung, các báo cáo chuyên đề được đánh giá cao về nội dung, chất lượng chuyên môn, tính ứng dụng thực tiễn và đặc biệt là tiến độ thực hiện. Đồng thời, Hội đồng cũng đã đóng góp một số ý kiến để các chủ nhiệm đề tài chỉnh sửa và hoàn thiện trước khi hoàn thành báo cáo tổng kết.
Trần Văn Dũng